image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG

Một trong những nội dung quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học đó là việc cho trẻ làm quen với trường, lớp, môi trường học tập ở trường tiểu học. Giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non sang tiểu học là một bước chuyển lớn đối với trẻ 5 – 6 tuổi, từ môi trường quen được chăm sóc, vui chơi phải chuyển sang một môi trường với hoạt động học tập là chính, ngồi một chỗ, viết bài, làm toán trong thời gian dài…Nhiều trẻ sẽ rất bỡ ngỡ và sẽ gặp không ít khó khăn khi mới vào lớp một. Với mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.

Sáng ngày 08/4/2024, trường mầm non Hoa Phượng tổ chức hoạt động dã ngoại “Tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học” cho 159 bé lớp mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi.

Điểm đến của hành trình là Trường Tiểu học Chiềng Sinh. Ngay khi bước chân vào cổng trường tiểu học Chiềng Sinh, các bé đã được các thầy, cô giáo trường tiểu học chào đón nồng nhiệt, khiến cho bạn nào cũng hào hứng, vui vẻ. Tại đây các bé được tham gia hoạt động “Sinh hoạt dưới cờ”, làm quen với 1 tiết học của trường tiểu học, giao lưu văn nghệ, trò chuyện với giáo viên dạy lớp một, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho các bé tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. 

Hoạt động dã ngoại “Tham quan trải nghiệm tại trường tiểu học” đã đem lại cho các cô và các bé thậtt nhiều cảm xúc. Qua chuyến tham quan dã ngoại, giúp các bé mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua quan sát, suy luận, các bé thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp một với lớp mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tác giả: CB - GV Tổ MG Lớn