image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
NHỮNG HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH GIÚP TRẺ VUI CHƠI NGÀY HÈ

NHỮNG HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH GIÚP TRẺ VUI CHƠI NGÀY HÈ

Những ngày hè là khoảng thời gian lý tưởng cho các hoạt động vui chơi của trẻ. Thay vì để trẻ trong nhà với những chiếc máy tính bảng, điện thoại thông minh, người lớn hãy biến thời gian nghỉ hè là chuỗi ngày trẻ được thỏa sức vận động cùng nhiều trò chơi thú vị và sáng tạo.

Trong dịp nghỉ hè, phụ huynh đã lên kế hoạch gì cho các hoạt động vui chơi ngày hè chưa? Nếu chưa hãy tham khảo một số hoạt động dành cho bé mà trường Mầm non Hoa Phượng tuyên truyền cùng quý phụ huynh ngay dưới đây nhé.

Bơi lội: Hoạt động giúp trẻ rèn luyện thể chất

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội là một hoạt động thể chất phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc bơi lội sẽ giúp trẻ giải phóng năng lượng, phát triển khả năng bơi lội thành thạo và tối ưu sự tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn “ vàng ” từ 0 đến 6 tuổi. Đặc biệt, khi vận động bơi lội, bản thân trẻ cũng hình thành các kỹ năng xã hội như kỹ năng sinh tồn, tương tác, kết nối với mọi người xung quanh,…

anh tin bai

Các con vừa có cơ hội đào tạo và phát triển khả năng bơi lội thành thạo vừa hình thành các kỹ năng xã hội như tư duy chủ động, kỹ năng sinh tồn, hợp tác linh hoạt, kết nối, tương tác với thầy cô, bạn bè, bồi dưỡng sự tự tin, độc lập và kỷ luật,….

Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể tham khảo các bể bơi trên địa bàn, địa phương để có thể mang đến cho con yêu những trải nghiệm bơi lội an toàn và bổ ích nhất. Bên cạnh đó, người lớn cũng có thể cho trẻ tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời như chạy bộ, đá bóng, nhảy dây, đánh cầu lông, bóng rổ,…

anh tin bai

Tham quan, dã ngoại

Phụ huynh có thể lựa chọn các khu sinh thái, khu nghỉ dưỡng,… để cùng con tận hưởng những ngày hè thật tuyệt vời. Cũng trong chuyến đi này, hãy gắn kết với con thông qua những hoạt động trò chơi vui nhộn và bổ ích như nhảy vòng, nhảy bao bố,…

anh tin bai

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Mùa hè cũng là dịp rất nhiều hoạt động cộng đồng diễn ra. Và đó cũng là một gợi ý lý tưởng dành cho phụ huynh và bé vào những ngày hè. Phụ huynh và các con có thể tham gia làm kế hoạch nhỏ bằng việc thu gom giấy vụn hoặc trồng cây vực dân sinh, các hoạt động quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,…

Việc cùng bé tham gia các hoạt động cộng đồng sẽ đánh thức ý thức trách nhiệm và sự tôn trọng con người, môi trường sống xung quanh ở trẻ. Đặc biệt, cũng thông qua đó, bé sẽ được giáo dục về tình yêu thương, sự đoàn kết, tương thân tương ái và biết sẻ chia, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Vì vậy, ba mẹ hãy dành thời gian cho con, cùng con tham gia các hoạt động cộng đồng bổ ích để trẻ có những ngày hè thật ý nghĩa.

Đọc sách cùng con

Bên cạnh các hoạt động vui chơi, phụ huynh vẫn nên rèn luyện và duy trì thói quen đọc sách hàng ngày cho trẻ. Phụ huynh có thể cùng bé xây dựng nguyên tắc thời gian đọc sách vào dịp nghỉ hè. Ví dụ: Mỗi ngày, phụ huynh hãy cùng bé dành khoảng 30 phút để đọc sách. Phụ huynh có thể đọc sách cho bé nghe với các đầu sách ảnh, truyện tranh vui nhộn,… cũng như cùng bé xây dựng không gian đọc sách thoải mái và dễ chịu. Thói quen này vừa giúp các con thu nhận kiến thức vừa gắn kết tình yêu thương giữa ba mẹ và bé mà không tạo áp lực học hành với trẻ.

anh tin bai

Cùng con làm việc nhà

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm việc nhà là một trong những cách ba mẹ có thể rèn sự tự lập và tạo dựng tính cách giúp đỡ người khác ở trẻ nhỏ. Cho nên, vào dịp nghỉ hè, khơi gợi trẻ cùng tham gia làm việc nhà đỡ đần ba mẹ là một giải pháp vô cùng có ích.

anh tin bai

Với những công việc đơn giản như quét nhà, quét sân, lau bàn ghế, gấp khăn ăn, chuẩn bị bàn ăn, rửa hoa quả, cùng mẹ vào bếp,… bé ít có thời gian rảnh rỗi để nghĩ tới việc xem TV hay chơi điện tử. Phụ huynh có thể cùng bé xây dựng bảng phân công việc nhà, cho bé được quyền tự do lựa chọn các hoạt động trong khả năng của mình. Các bạn nhỏ sẽ cảm thấy hào hứng và thích thú khi được ba mẹ trao trọn niềm tin và tôn trọng ý kiến của trẻ. Từ đó, trẻ vui vẻ thực hiện và cố gắng hết mình hoàn thành nhiệm vụ ba mẹ giao phó.

Trên đây là danh sách một số hoạt động vui chơi ngày hè mà phụ huynh có thể áp dụng cho con trong kỳ nghỉ hè. Ngoài ra, tuỳ theo cá tính của các bạn nhỏ, phụ huynh có thể tự tổ chức các hoạt động an toàn, lành mạnh dành riêng cho các con. Chúc phụ huynh và các bé có một mùa hè thật bổ ích và đáng nhớ.


 

Tác giả: Tổ GV Mẫu Giáo Nhỡ