image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG TỔ CHỨC “TẾT HÀN THỰC CỦA BÉ” NĂM 2024

Từ xa xưa, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay vào ngày Tết Hàn thực. Đây vừa là một nét đẹp văn hóa truyền thống vừa là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực của người dân Việt Nam. Ngày Tết Hàn thực diễn ra vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch và mang đậm màu sắc truyền thống, phù hợp với tâm lý cũng như cuộc sống thường nhật của người dân nước Việt. Xuất phát từ ý nghĩa đó, sáng ngày 11/4/2024, Trường mầm non Hoa Phượng tổ chức “Tết Hàn thực của bé” với mục đích:

Thông qua hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nước rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay, đồng thời giúp trẻ hiểu về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn        tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước.

Đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng giáo dục STEAM với hình thức tổ chức linh hoạt, nhẹ nhàng, vui tươi, ý nghĩa. Tạo điều kiện cho giáo viên phát huy sự sáng tạo, linh hoạt,  nhạy bén trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của phụ huynh trong công tác phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; huy động cộng đồng tham gia vào tổ chức hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục mầm non.

Hơn 400 học sinh và các bậc cha mẹ học sinh của 15 nhóm lớp đã sôi nổi tham gia “Ngày Tết hàn thực của bé”. Trước khi bắt tay vào làm bánh, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.

          Với nhiều bạn bạn lớp nhà trẻ thì đây là lần đầu tiên các bé được trực tiếp nặn bánh,  những đôi tay nhỏ nhắn, những động tác còn vụng về nhưng các con đã vô cùng thích thú khi những sản phẩm đầu tiên do chính mình tạo ra. Còn đối với những bạn lớp Mẫu giáo lớn thì hoạt động nặn bánh trôi trong ngày tết Hàn thực đã dần trở nên thân thuộc, các bé tỏ ra vô cùng khéo léo và nhanh nhẹn trọng việc tạo hình cho chiếc bánh trôi nhỏ xinh.

Những chiếc bánh dù kích thước to, nhỏ còn khác nhau nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các cbé. Qua những hoạt động thực hành làm bánh trôi, các bé biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các bé cũng được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các bé càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích. Qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các bác, các cô giáo trong nhà trường./.

Dưới đây là một số hình ảnh “Tết hàn thực của bé” năm 2024 của nhà trường

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai


anh tin bai

 

Tác giả: CB - GV Tổ MG Lớn